จัดใหญ่! งานแข่งขันหุ่นยนต์ล้ำสมัย WRG THAILAND CHAMPIONSHIP 2019 พุ่งเป้าโชว์ฝีมือบนเวทีระดับโลก

วันที่: 12/06/2562 | ส่วนกลาง

จัดใหญ่! งานแข่งขันหุ่นยนต์ล้ำสมัย WRG THAILAND CHAMPIONSHIP 2019 พุ่งเป้าโชว์ฝีมือบนเวทีระดับโลก

11 มิถุนายน 2562, Ananda Campus - นายฉัตรชัย คุณปิติลักษณ์ รองผู้อำนวยการ สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล หรือ ดีป้า เป็นประธานแถลงข่าว การจัดการแข่งขันหุ่นยนต์ “World Robot Games Thailand Championship 2019” โดย บริษัท อินโนเวตีฟ เอ็กเพอริเมนต์ จำกัด (INEX) ทีมชนะเลิศจะได้เป็นตัวแทนประเทศไทยเข้าร่วมรายการแข่งขันหุ่นยนต์ในระดับนานาชาติ World Robot Games Thailand 2019 (WRG 2019) ในเดือนสิงหาคม 2562

นายฉัตรชัย คุณปิติลักษณ์ รองผู้อำนวยการ สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล หรือ ดีป้า กล่าวว่า “ดีป้าได้เล็งเห็นถึงความสำคัญของการพัฒนาและการขับเคลื่อนประเทศไทยด้วยนวัตกรรมและเทคโนโลยีที่ทันสมัยอย่างรอบด้าน โดยสำหรับการแข่งขันหุ่นยนต์ “World Robot Games Thailand Championship 2019” ครั้งนี้ ดีป้ามองเป็นมากกว่าแข่งขันเท่านั้น แต่เห็นถึงอนาคตที่เทคโนโลยีหุ่นยนต์เหล่านี้จะนำไปสู่การพัฒนาทักษะในการสร้างซอฟต์แวร์และฮาร์ดแวร์ในอุตสาหกรรม ตลอดจนการพัฒนาศักยภาพของบุคลากรดิจิทัล ที่จะช่วยสนับสนุนและสร้างการเปลี่ยนแปลงในภาคอุตสาหกรรมของประเทศไทย”

ทั้งนี้ สำหรับการแข่งขัน “World Robot Games Thailand Championship 2019” เป็นความโดนเด่นที่เป็นรายการแข่งขันหุ่นยนต์นานาชาติรายการแรกที่ใช้บอร์ดควบคุมหลักจากประเทศไทย โดยมีจุดประสงค์เพื่อส่งเสริมการศึกษาและเสริมสร้างประสบการณ์ใหม่แก่สังคมไทยในด้านนวัตกรรมและเทคโนโลยีที่ล้ำสมัย โดยไม่มีอายุเป็นปัจจัยปิดกั้นความสามารถ เพราะการแข่งขันได้เปิดรับผู้ร่วมแข่งขันตั้งแต่อายุ 7 – 99 ปี รวมทั้งเพื่อให้เกิดความกระตือรือร้นในการพัฒนาระดับความสามารถและทักษะการเขียนโปรแกรมเชิงประยุกต์ของนักเรียน ครู อาจารย์ ตลอดจนบุคคลทั่วไปให้สูงขึ้น ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญที่จะนำไปสู่การพัฒนาทักษะในการสร้างซอฟต์แวร์และฮาร์ดแวร์ในอุตสาหกรรมของประเทศในอนาคต โดยการแข่งขันจะมีขึ้นระหว่างวันที่ 1 - 3 สิงหาคม 2562 ชั้น 3 ศูนย์การค้าเดอะฮับ รังสิต โดยผู้ชนะจากการแข่งขันในรายการ World Robot Games Thailand Championship 2019 จะได้เป็นตัวแทนประเทศไทยในการแข่งขันรายการ World Robot Games 2019 (WRG 2019) ซึ่งเป็นรายการแข่งขันที่เกิดจากความร่วมมือของ 4 ประเทศ ได้แก่ อินโดนีเซีย สิงคโปร์ และ ไทย โดยในปีนี้ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพ ได้จัดการแข่งขันภายใต้แนวคิด [email protected] ซึ่งการแข่งขันจะมีขึ้นระหว่าง วันที่ 29 - 31 สิงหาคม 2562 ณ ชั้น 5 ห้องแกรนด์ ไดมอนด์ ศูนย์การค้าเซียร์ รังสิต จ.ปทุมธานี

สำหรับผู้ที่สนใจสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติม หรือ สมัครแข่งขันได้ที่ www.wrgthailand.com ตั้งแต่วันนี้ - 30 มิถุนายน 2562

#depa #digitalthailand #wrg2019
#robotic #championship #digital

เอกสารที่เกี่ยวข้อง: