เดินหน้าปั้น Unicorn Startup สัญชาติไทย ผงาดตลาดโลก

วันที่: 14/03/2562 | ส่วนกลาง

เดินหน้าปั้น Unicorn Startup สัญชาติไทย ผงาดตลาดโลก

13 มีนาคม 2562, ณ โรงแรม ดับเบิ้ลยู กรุงเทพฯ
สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล นำโดย นายฉัตรชัย คุณปิติลักษณ์ รองผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล เป็นเกียรติในการขึ้นกล่าวเปิดงาน " LINE ScaleUp 2019 เดินหน้าปั้นยูนิคอร์นสตาร์ทอัพไทยรายแรก" โดยโครงการนี้เป็นโครงการยกระดับ Startup ไทยสู่ตลาดโลก โดยผนึกกำลังกับ LINE Ventures เตรียมอัดฉีดเงินสนับสนุนมูลค่ามากกว่า 20 ล้านเหรียญสหรัฐ

โดย นายฉัตรชัย คุณปิติลักษณ์ ได้กล่าวถึงวิสัยทัศน์การเกิดเศรษฐกิจดิจิทัลขึ้นมา โดยดิจิทัลมีผลกระทบต่อคนไทยเป็นจำนวนมาก โดยที่เราไม่รู้ตัวด้วยซ้ำ ซึ่งการเปลี่ยนแปลง (Exponential change) นี้ คนส่วนมากจะมองไม่เห็นแต่ได้สัมผัสไปแล้ว เช่น LINE MAN เป็นต้น

“ผมขอแสดงความยินดีกับ LINE ด้วยนะครับ ที่เป็นบริษัทที่สามารถเอาชื่อบริษัทตัวเองเป็นคำกริยาได้ ซึ่งผมว่าไม่มีกี่บริษัทเทคโนโลยีในโลกนี้ที่สามารถทำได้ ซึ่งถือว่าประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก” และในฐานะรัฐบาลเราขอขอบคุณ LINE ในฐานะพี่ใหญ่ของอุตสาหกรรม ที่ลงมาจัดโครงการดีๆ แบบนี้

ทั้งนี้ในงานดังกล่าว มีการจัดเสวนาจาก Startup ที่เคยร่วมงานกับไลน์ อาทิเช่น FINNOMENA ZmyHome RunforAed ซึ่งเป็นประโยชน์ต่อผู้สนใจทางด้าน Startup เป็นอย่างมาก

#depa #digitalthailand
#Startup

เอกสารที่เกี่ยวข้อง: