บริการ
TH
EN
TH
CN

รู้จัก Scam!! รัก ลวง หลอก ผ่านจอ

รู้จัก Scam!! รัก ลวง หลอก ผ่านจอ

DEPA - Scam liar-01.jpg

รู้จัก Scam!! รัก ลวง หลอก ผ่านจอ

คำว่า “Scam” หลายคนอาจจะยังไม่รู้จักเเต่รู้ไหมว่าเราล้วนพบเห็นตามข่าว เรื่องของการหลอกลวงเพื่อหวังผลประโยชน์มากมาย ซึ่งเราทุกคนควรที่จะศึกษาเเละทำการป้องกัน ลองมาดูกันเถอะว่า Scam สามารถแบ่งเป็นอะไรได้บ้าง

Scam บัตรเครดิต : บัตรเครดิตที่เเสนจะสะดวกก็มีข้อเสียเหมือนกัน เพราะการทำ Scam ผ่านบัตรเครดิต หรือการทำธุรกรรมทางการเงินล้วนสามารถถูกเทรกแซงเพื่อใช้หาผลประโยชน์ได้ ดังนั้นต่อไปนี้หากคุณจะใช้บัตรเครดิตก็ควรใช้อย่างระมัดระวังเเละไม่เผยเเพร่ข้อมูลมากจนเกินไป

Scam ถูกรางวัล : หากได้รับอีเมลการเเจ้งว่าคุณได้ถูกรางวัลจากการชิงโชค ก็ขอให้สันนิษฐานไว้ก่อนได้เลยว่าเป็นการถูก Scam เเน่นอนเพราะเป็นหนึ่งวิธีของการทำ Scam ที่เป็นที่นิยมอย่างมาก

Scam ค่าธรรมเนียม : แน่นอนว่าการทำธุรกรรมต่างๆทางออนไลน์ล้วนต้องเสียค่าธรรมเนียม เเต่หากเกิดมีการเเจ้งเก็บค่าธรรมเนียมย้อนหลังมาให้คุณ ขอให้คุณทำการจตรวจสอบให้ดีก่อนทำการชำระ เพราะอาจจะเกิดการโดนหลอกลวงจากวิธีนี้ได้นั่นเอง

Romance Scam : ท้ายที่สุดที่เราอาจมักได้พบเห็นบ่อยๆตามข่าว ก็คือการถูกหลอกให้โอนเงินหรือทรัพย์สินต่างๆ ให้กับคนรักที่รู้จักกันทางออนไลน์เเละทำให้ถูกหลอกลวงไปได้ง่ายๆ เลยล่ะ

เครดิตข้อมูล http://bit.ly/2AByv9p http://bit.ly/2zlnzee