12 มิถุนายน 2562, ดร.พิเชฐ ดุรงคเวโรจน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลฯเพื่อเศรษฐกิจและสังคม มอบนโยบายและแนวทางการทำงานแก่ข้าราชการและเจ้าหน้าที่ของหน่วยงานในสังกัดกระทรวงฯ ณ ห้อง CAT Auditorium อาคารสโมสร ชั้น 2 บริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด(มหาชน) หลักสี่ กรุงเทพฯ โดยมีนางสาวอัจฉรินทร์ พัฒนพันธ์ชัย ปลัดกระทรวงฯ กล่าวต้อนรับและร่วมรับฟังการบรรยาพิเศษพร้อมคณะผู้บริหารหน่วยงานต่างๆ

ดร.พิเชฐ กล่าวว่า ในช่วง 3-4 ปีที่ผ่านมา ได้ดำเนินงานต่าง ๆ ผ่านยุทธศาสตร์หลัก ที่สามารถนิยามด้วยตัวอักษรภาษาอังกฤษที่ว่า “SIGMA” ที่มาจาก 5 ด้านสำคัญ เพื่อการปรับเปลี่ยนประเทศไทยสู่ความเป็นดิจิทัล ซึ่งเกิดจากการบูรณาการของหน่วยงานต่าง ๆ โดยคำว่า SIGMA ได้แก่ Cyber Security, Digital Infrastructure, Digital-Government, Digital Manpower และ Digital Applications โดยมีกิจกรรมและโครงการต่างๆ เกิดขึ้น หนึ่งในเรื่องสำคัญ คือ การพัฒนาเมืองอัจฉริยะ หรือ Smart City ซึ่งเมืองไทยของเราทำได้ดี และก้าวหน้ากว่าหลายๆ ประเทศ นี่คือ ความภาคภูมิใจของเราทุกคน ในฐานะคนทำงานคนหนึ่ง เชื่อว่าจะไปได้ไกลกว่านี้อีกมากๆ แน่นอน

"ต้องเดินหน้ายุทธศาสตร์นี้อย่างต่อเนื่องและต้องให้คำว่า “New Skill”, “Up Skill” และ “Re Skill” เป็นแนวทางสำคัญในการดำเนินงานของทั้ง 9 หน่วยงานในกำกับของกระทรวงดีอี และฝากว่าที่ รมว.ดีอีคนต่อไป สานต่อยุทธศาสตร์ดังกล่าวด้วย ท้ายสุดนี้ ผมขอขอบคุณผู้บริหารและพี่น้องชาวดีอีทุกคน ที่ช่วยกันทำงานและสร้างการเปลี่ยนแปลงให้เกิดขึ้น ซึ่งเกิดขึ้นจริงและเกิดขึ้นแล้ว ขอให้กำลังใจ สานต่องานให้เต็มที่และคิดว่านี่เป็นโอกาสทำงานเพื่อชาติบ้านเมืองของเรา" รมว.ดีอี กล่าวย้ำ


