25 พฤศจิกายน 2562 , จังหวัดสงขลา - สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล หรือ ดีป้า สาขาภาคใต้ตอนล่าง นำโดย นายปกรณ์ ปรีชาวุฒิเดช ผู้จัดการสาขาภาคใต้ตอนล่าง เข้าพบ นางสาวมัณฑนา ภูธรารักษ์ ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานหาดใหญ่ หลังเพิ่งมารับตำแหน่งใหม่ เพื่อหารือถึงแนวทางการดำเนินงานผลักดันอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวไทยสู่ยุคดิจิทัล รวมถึงการส่งเสริมสนับสนุนให้ผู้ประกอบการด้านการท่องเที่ยวประยุกต์ใช้เทคโนโลยีดิจิทัลในธุรกิจมากยิ่งขึ้น


นอกจากนี้ในที่ประชุมยังหารือถึงการดำเนินงาน Digital Economy และ Smart City ที่จะทำให้ภาคเอกชนด้านการท่องเที่ยวปรับตัวให้สอดคล้องกับยุคปัจจุบันหลังพบว่า นักท่องเที่ยวมาเลเซียและต่างประเทศ มาเที่ยวในจังหวัดสงขลาเปลี่ยนเป็นนักท่องเที่ยวแบบ F.I.T มากขึ้น รวมไปถึงการนำ Big Data มาวิเคราะห์ข้อมูลเพื่อต่อยอดทางธุรกิจอย่างยั่งยืน

โดยในปี 2563 ทั้ง 2 หน่วยงาน ได้ดำเนินการวางแผนการทำงานร่วมกันในพื้นที่จังหวัดสงขลา นำร่อง 3 อำเภอ คือ อ.หาดใหญ่ อ.สะเดา และ อ.เมืองสงขลา เพื่อเพิ่มศักยภาพในการแข่งขันด้านเทคโนโลยีดิจิทัล ให้แก่ผู้ประกอบการท่องเที่ยวชายแดน รวมถึงการท่องเที่ยวชุมชนให้ก้าวเข้าสู่ยุค Digital Disruption อย่างเติบโตและเข้มแข็ง