black ribbon
บริการ
TH
EN
TH
CN

อบรมเข้ม! วันแรกกับกิจกรรม depa Accelerator Program : ASEAN First’s Smart City Accelerator Program

14 ธันวาคม 2562, Hubba สาทร - สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล หรือ ดีป้า โดย สถาบันส่งเสริมวิสาหกิจดิจิทัลเริ่มต้น ร่วมกับพันธมิตร HUBBA Thailand, Techsauce, Investible และ Google Launchpad จัดกิจกรรม depa Accelerator Program ในหัวข้อ Smart City ขึ้น ซึ่งวันนี้นับเป็นจุดเริ่มต้นของโปรแกรมการเร่งการเติบโตให้กับดิจิทัลสตาร์ทอัพที่มี solution เพื่อตอบโจทย์การพัฒนาเมืองในมิติต่าง ๆ ทั้งการยกระดับคุณภาพชีวิตประชาชน และสร้างสังคมให้น่าอยู่

โดย ดร.วาริน รัชนานุสรณ์ ผู้อำนวยการสถาบันส่งเสริมวิสาหกิจดิจิทัลเริ่มต้น ดีป้า กล่าวต้อนรับและแสดงความยินดีแก่ผู้เข้าร่วมกิจกรรม ที่สามารถผ่านการคัดเลือกอย่างเข้มข้น จากบรรดาผู้เชี่ยวชาญและนักลงทุนทั้งหลาย จำนวนผู้สมัครกว่า 150 ทีม จนสามารถเข้ามาเป็น 20 ทีมสุดท้าย ซึ่งวัตถุประสงค์ของ depa Accelerator Program ในครั้งนี้ นับว่าเป็น First ASEAN's Smart City Accelerator Program ที่ต้องการให้เกิดการประยุกต์ใช้ Solution ต่าง ๆ ของดิจิทัลสตาร์ทอัพในการพัฒนาเมืองอัจฉริยะ โดยไม่จำกัดเฉพาะแค่ในประเทศไทยเท่านั้น แต่ยังมุ่งขยายไปยังระดับภูมิภาคอาเซียนได้อีกด้วย

ทั้งนี้ ดีป้า จะทำหน้าที่เป็นผู้อำนวยความสะดวกให้เกิดการเชื่อมโยงระหว่างดิจิทัลสตาร์ทอัพที่สร้างสรรค์ Solution และหน่วยงานร่วมดำเนินการในเมืองต่าง ๆ ที่ต้องการจะประยุกต์ใช้เทคโนโลยีในการเปลี่ยนผ่านเมืองไปสู่การเป็นเมืองอัจฉริยะ

สำหรับกิจกรรมในวันแรก เป็นกิจกรรม Ice Breaking ที่ช่วยให้ดิจิทัลสตาร์ทอัพที่เข้าร่วมโครงการได้รู้จักกัน และสร้างความเป็นทีม โดยต้องช่วยกันปฏิบัติภารกิจให้สำเร็จ และยังมีกิจกรรมสัมมนาในหัวข้อ Founder ที่ช่วยให้ดิจิทัลสตาร์ทอัพได้รู้จักตัวเองมากขึ้น โดยมีคุณชาล เจริญพันธุ์ CEO, Hubba Thailand เป็นผู้ให้ความรู้และคำแนะนำตลอดกิจกรรม นอกจากนี้ช่วง Networking ดร.ชินาวุธ ชินะประยูร ผู้ช่วยผู้อำนวยการใหญ่ ดีป้า ได้ร่วมพบปะพูดคุย ให้ข้อคิดเห็นแก่เหล่าดิจิทัลสตาร์ทอัพอีกด้วย