black ribbon
บริการ
TH
EN
TH
CN

depa บุก “ไข่มุกอันดามัน” จ.ภูเก็ต ขนสตาร์ทอัพเชื่อมโยง สร้างเครือข่ายหน่วยงานพัฒนาจังหวัด พัฒนาเมืองอัจฉริยะ

วันที่ 11-12 พฤศจิกายน 2564 ดีป้าโดยสถาบันส่งเสริมวิสาหกิจดิจิทัลเริ่มต้น ร่วมกับ บริษัท เทคซอส มีเดีย จำกัด จัดกิจกรรมพาทีมสตาร์ทอัพลงพื้นที่จังหวัดภูเก็ต พบปะหน่วยงานพัฒนาจังหวัดทั้งภาคเอกชนและภาครัฐบาลที่ต้องการพัฒนาพื้นที่ให้มีความปลอดภัย น่าอยู่ สร้างเศรษฐกิจและกระจายรายได้ให้เติบโตอย่างยั่งยืน โดยการลงพื้นที่จังหวัดภูเก็ตในครั้งนี้ ได้รับการต้อนรับและความร่วมมือจากหลากหลายหน่วยงานเป็นอย่างดี ได้แก่ สำนักงานจังหวัดภูเก็ต สมาคมอสังหาริมทรัพย์ภูเก็ต เทศบาลป่าตอง บริษัท ประชารัฐรักสามัคคีภูเก็ต จำกัด บริษัท เทลลี่ 360 จำกัด สภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัดพังงา สภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ต โดยสตาร์ทอัพได้โอกาสนำเสนอบริการ/โซลูชั่นกับทุกหน่วยงาน และได้ exclusive 1 on 1 ปรึกษาหารือการปรับโมเดลให้สอดคล้อง วิเคราะห์ความเป็นไปได้ในการประยุกต์ใช้โซลูชั่นในท้องที่ กับหน่วยงานต่างๆ ที่สนใจ

นอกจากนี้ ทางโครงการได้รับเกียรติจาก คุณธนกฤษณ์ เสริมสุขสัน กรรมการสมาคมการค้าสตาร์ทอัพไทย (Thai Startup Trade Association) และเป็น Startup ที่ได้รับการส่งเสริมและสนับสนุนผ่านมาตรการ depa Startup Fund มาแชร์ประสบการณ์รวมถึงรูปแบบการทำงานในพื้นที่จังหวัดภูเก็ตให้เหล่าสตาร์ทอัพฟัง พร้อมให้คำแนะนำถึงการปรับบริการ/โซลูชั่นให้เหมาะสมกับท้องที่ ทั้งนี้ผู้เข้าร่วมโครงการ The Smart City Ambassador ประจำจังหวัดภูเก็ต ได้เข้าร่วมกิจกรรม exclusive 1 on 1 ให้คำปรึกษาและแนะแนวทางกับสตาร์ทอัพเป็นอย่างดี

(*)สัปดาห์หน้า สตาร์ทอัพในโครงการเตรียมพบปะกับหน่วยงานพัฒนาเมืองอัจฉริยะ จังหวัดระยอง

สามารถติดตามข่าวสารและความเคลื่อนไหวของกิจกรรมแต่ละสัปดาห์ของโครงการ depa Smart City Accelerator Batch 2 ได้ที่ Facebook page: depa Thailand และ Techsauce และทำความรู้จักกับ Digital Startup ทั้ง 25 ทีม ที่เข้าร่วมโครงการ ได้ที่ https://www.techsauce.co/news/25-digital-startups-in-depa-smartcity-accelerator-program-batch-2