บริการ
TH
EN
TH
CN
EXPO 2020 DUBAI
Please Select

ร่วมด้วยช่วยอาคารแสดงประเทศไทย สร้างโอกาสใหม่ในงาน World Expo 2020 Dubai


อีกไม่กี่เดือน นานาประเทศจะได้รู้จักประเทศไทยมากขึ้นผ่าน อาคารแสดงประเทศไทย (Thailand Pavilion) ในนิทรรศการระดับโลก World Expo 2020 Dubai ที่จะมีขึ้น ณ ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ระหว่างวันที่ 1 ตุลาคม 2564 - 31 มีนาคม 2565 แต่ผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) กลับทำให้สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล (depa) หน่วยงานภายใต้กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ในฐานะผู้รับมอบหมายดำเนินงานกำลังประสบปัญหาครั้งใหญ่ด้านงบประมาณ


“ณัฐพล นิมมานพัชรินทร์” ผู้อำนวยการใหญ่ depa กล่าวว่า การที่คณะรัฐมนตรีเล็งเห็นความสำคัญ และมอบหมายให้หน่วยงานเล็ก ๆ อย่าง depa รับผิดชอบงานระดับโลกอย่าง World Expo นั้นนับเป็นเกียรติและความท้าทายอย่างมาก โดยเฉพาะเมื่ออาคารแสดงประเทศไทยได้รับความนิยมจากบุคคลสำคัญระดับประเทศ รวมถึงบรรดาผู้เข้าชมงานเป็นอันดับต้น ๆ ทุกครั้งของการจัดงาน


ความท้าทายแรกของการจัดงานครั้งนี้คือ งบประมาณที่ได้รับการจัดสรรอย่างจำกัด และเมื่อการระบาดของ COVID-19 ส่งผลให้การจัดงานต้องเลื่อนจากกำหนดการเดิมถึง 1 ปีเต็ม เกิดค่าใช้จ่ายจำเป็นเพิ่มกว่า 12 ล้านบาท ไม่ว่าจะเป็นค่าน้ำประปา ค่าไฟฟ้า ค่าตรวจสอบดูแลอาคารและระบบ ค่าดูแลโครงสร้างและอุปกรณ์รักษาความปลอดภัย/ความสะอาด ค่าเช่าโกดังเก็บอุปกรณ์และชิ้นงาน รวมถึงค่าใช้จ่ายด้านมาตรการสาธารณสุขตามระเบียบของประเทศเจ้าภาพ


“เราเข้าใจดีว่าสถานการณ์ของประเทศมีความจำเป็นเร่งด่วนหลายประการ ทำให้ค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้นไม่ได้รับการจัดสรรอย่างที่ควรจะเป็นในเวลาปกติ แต่ความท้าทายนั้นไม่ทำให้สั่นคลอน depa ยังมุ่งเตรียมงาน เพื่อเนรมิต Thailand Pavilion ให้มีความพร้อมในการแสดงศักยภาพของไทยสู่สายตาชาวโลกไปกับแนวคิด ‘Mobility for the Future การขับเคลื่อนสู่อนาคต’ ควบคู่การหาพันธมิตรและผู้มีความประสงค์ร่วมสนับสนุนการจัดกิจกรรม ด้วยความหวังที่จะจับมือนำพาประเทศไทยไปสู่โอกาสในการฟื้นฟูและต่อยอดเศรษฐกิจในยุคดิจิทัลจากงานดังกล่าว” หัวเรือใหญ่ ดีป้า กล่าว


 รายละเอียดเพิ่มเติม  ดาวน์โหลด


สำหรับผู้ประสงค์สนับสนุนอาคารแสดงประเทศไทย ในงาน World Expo 2020 Dubai สามารถดำเนินการตามขั้นตอนดังนี้

  1. สนับสนุนเงินทุนสำหรับอาคารแสดงประเทศไทย โดยไม่จำกัดวงเงินขั้นต่ำในการสนับสนุน ผ่านบัญชี

Acc.png

  1. ผู้ที่ต้องการใบเสร็จรับเงิน และ/หรือ ยืนยันการสนับสนุนเพื่อรับสิทธิประโยชน์ กรุณากรอกใบแสดงความประสงค์สนับสนุนฯ > Download Form

สิทธิประโยชน์สำหรับผู้สนับสนุน ตั้งแต่ 2,000 บาท ขึ้นไป

  • 1-day pass เข้าชมงาน World Expo 2020
  • Fast Track เยี่ยมชม Thailand Pavilion
  • รายชื่อผู้สนับสนุนในหนังสือที่ระลึกของ Thailand Pavilion
  • จดหมายขอบคุณจาก Thailand Pavilion

ข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ กิ่งเกด 06 3994 0666 | จุลนภ 08 7034 4453
Load More